Địa chỉ: Ngã tư Xã Sơn Đồng, Huyện Hoài Đức, TP.Hà Nội

Tượng phật Sơn Đồng

Phật giáo mang lại giá trị tinh thần rất lớn cho người dân, khi đến các đình chùa bạn có thể dễ dàng bắt gặp các tượng phật được thờ phụng trang nghiêm. Nếu bạn đang tìm một địa chỉ chuyên điêu khắc, tạc tượng phật Sơn Đồng thì Đồ thờ Dũng Hạnh sẽ là một địa chỉ bạn không nên bỏ qua.

Trải qua những thăng trầm của lịch sử, Phật giáo đã ăn sâu vào tâm thức của phần lớn người dân Việt Nam. Bên cạnh thờ tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên thì thờ cúng các vị thần, những người có công với đất nước,…cũng được những thế hệ sau phát huy và tượng phật được xem là sự hiện diện của đức Phật, các vị bồ tát và là biểu tượng thiêng liêng trong đền, chùa,…

 

Tại sao nên tạc tượng phật ở Sơn Đồng?


Ở Việt Nam có rất nhiều làng nghề khác nhau, nhưng khi nhắc đến điều khắc thì điều đầu tiên người ta sẽ nghĩ đến ngay Làng nghề Sơn Đồng bởi đây là cái nôi của đồ gỗ mỹ nghệ từ xưa đến nay.

Trải qua hơn 800 năm với những biến cố của lịch sử cùng với sự phát triển của xã hội hiện đại, làng nghề điêu khắc tượng thờ Sơn Đồng vẫn được duy trì và phát triển cho đến ngày nay. Các nghệ nhận ở đây vẫn đang kiên trì và phát huy các giá trị truyền thống, giữ lại cái nghề ông cha ta để lại và truyền lại cho các con cháu về sau.

 

Sơn Đồng được xem là cái nôi của điêu khắc tượng Phật chính vì vậy đây là nơi được rất nhiều khách hàng thập phương đến đặt hàng và chiêm ngưỡng những mẫu tượng phật đẹp nhất, tinh tế nhất.

Một trong những nghệ nhân nổi tiếng ở đây không thể không biết đến đó chính là Nghệ nhân Nguyễn Viết Dũng - Phó Chủ Tịch Hội Làng Nghề Xã Sơn Đồng, người đã có nhiều năm nghiêm cứu, truyền lửa về điêu khắc tượng Phật cho các thế hệ sau này và tạo nên những tác phẩm “có một không hai”.

 

Một vài mẫu tượng phật Sơn Đồng tiêu biểu


- Tượng phật Di Lặc: Ngài có thân hình mập mạp, bụng to, miệng luôn nở nụ cười phúc hậu mang đến sự vui tươi, không lo âu, buồn phiền.

- Tượng phật Thích Ca Mâu Ni: Ngài đứng trên đài sen, đôi mắt khép xuống, hai tay để ấn tam muội và xung quanh là những ánh hào quang sáng ngời để soi sáng nhân gian.

- Tượng phật Quan thế âm bồ tát: Quan thế âm bồ tát tay trái cầm bình cam lộ, tay phải cầm nhành liễu, trên đỉnh đầu là hình đức phật A Di Đà.

- Tượng phật A Di Đà: Phật đứng trên tòa sen, tay phải đưa xuống dẫn lỗi chúng sinh về cực lạc còn tay trái cầm đài sen.

- Tượng phật Bồ tát nghìn mắt nghìn tay: Có hàng ngàn con mắt để nhìn được những cực khổ chúng sinh phải ghánh chịu và hàng nghìn đôi tay để cứu vớt những người phầm trần ra khỏi bể khổ.

 


Với kinh nghiệm, tay nghề cao cũng như mong muốn gìn giữ nét văn hóa truyền thống, nghề của ông cha để lại, Nghệ nhân Nguyễn Viết Dũng đã cho ra đời những mẫu đồ thờ tượng phật Sơn Đồng được điêu khắc tỉ mỉ, làm bằng những loại gỗ tốt nhất và được làm hoàn toàn bằng thủ công,…mang lại những tác phẩm điêu khắc tinh tế, thể hiện được linh hồn của bức tượng.

Các mẫu tượng gỗ Sơn Đồng được làm trực tiếp tại xưởng của
Đồ thờ Dũng Hạnh. Với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ nghệ nhân có tay nghề cao mang lại những tác phẩm độc đáo, có tính thẩm mỹ cao.

Thông tin liên hệ:

Nghệ nhân Nguyễn Viết Dũng - Phó Chủ Tịch Hội Làng Nghề Xã Sơn Đồng

Địa chỉ: Ngã tư Xã Sơn Đồng, Huyện Hoài Đức, TP.Hà Nội

Điện thoại: 0971419696 - 009.1975.1972

Email: vietdunghanh1972@gmail.com

tượng tam thánh

Liên Hệ

hỗ trợ trực tuyến

Email: vietdunghanh1972@gmail.com

Sản phẩm nổi bật

  • ô xa tam cấp
    ô xa tam cấp
  • nội thất không gian thờ 012
    nội thất không gian thờ 012
  • sập thờ 2 dạ 1
    sập thờ 2 dạ 1