Địa chỉ: Ngã tư Xã Sơn Đồng, Huyện Hoài Đức, TP.Hà Nội

Cuốn thư

Truyền thống thờ cúng tổ tiên là nét đẹp trong văn hóa của người Việt để răn dạy con cháu đời sau phải biết “uống nước nhớ nguồn”. Bên cạnh bàn thờ thì một trong những phụ kiện được sử dụng khá nhiều đó chính là cuốn thư. Những mẫu cuốn thư đẹp là một phần nội thất trong kiến trúc không gian thờ cúng như trong gia đình, nhà thờ họ, đình, chùa,…

 

Cuốn thư thể hiện cho tri thức, cao sang phú quý và vĩnh cửu mang lại tính thẩm mỹ cao cho không gian.
 

Ý nghĩa cuốn thư và chữ trên cuốn thư

 

Ngày nay, cuốn thư có tính thẩm mỹ cao với những họa tiết hoa văn rồng phượng được chạm khắc tinh xảo và đã trở thành món lễ vật, quà tặng trong những dịp quan trọng như vinh quy bái tổ, mừng tân gia, mừng thọ,…
 

Cuốn thư không chỉ mang lại nét đẹp truyền thống, sang trọng mà còn giúp ngăn chặn tà khí, làm thanh tịnh cho không gian thờ cúng.
 

Các dòng chữ trên cuốn thư thường thấy có thể kể đến như: “Đức Lưu Quang”, “Phúc Mãn Đường”, “Thiện Tối Lạc”, “Phúc Lộc Thọ”, “Phụng Gia Tiên”,…
 

Theo đó:
 

- “Đức Lưu Quang” có nghĩa là: Đức sáng muôn đời
 

- “Thiện Tối Lạc” có nghĩa là: Làm điều thiện đem lại niềm vui nhất
 

- “Phúc Mãn Đường”có nghĩa là: Phúc đầy nhà

 


Nên treo cuốn thư ở đâu trên bàn thờ?
 

Cuốn thư thường được treo ở những nơi như: nhà thờ họ, những gia đình có phòng thờ lớn, phòng khách, nhà thờ tổ, nhà con trưởng,… Cuốn thư được treo ở giữa bàn thờ, lấy bát hương chính giữa làm tâm thẳng lên trên mặt hổ phù.
 

Theo đó, khoảng cách từ mặt trên bàn thờ đến mép dưới cuốn thư nên để từ 80cm – 100cm sao cho phù hợp và cuốn thư nên có độ nghiêng khoảng 20 – 30 độ để dễ quan sát.
 

Những mẫu cuốn thư gỗ đẹp không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cao cho không gian mà còn thể hiện nét đẹp trong văn hóa của người Việt.
 

Địa chỉ mua cuốn thư gỗ uy tín
 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu cuốn thư câu đối gỗ đẹp được tác chế, điêu khắc với những họa tiết khác nhau mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Tuy nhiên khi mua cuốn thư, bạn nên tìm hiểu rõ về đơn vị cung cấp, chất liệu gỗ sử dụng và chọn cho mình những bộ cuốn thư được thiết kế phù hợp.

 


Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp các mẫu cuốn thư đẹp, Nghệ nhân Nguyễn Viết Dũng - Phó Chủ Tịch Hội Làng Nghề Xã Sơn Đồng đã trở thành địa chỉ được nhiều khách hàng gần xa tìm đến để lựa chọn cho mình những bộ cuốn thư đẹp nhất.
 

Theo đó, những mẫu cuốn thư của chúng tôi được chế tác hoàn toàn bằng thủ công, được làm bằng chất liệu gỗ tự nhiên do đó chất lượng luôn được đảm bảo. Bên cạnh đó, những họa tiết, dòng chữ được điêu khắc tỉ mỉ, sống động mang lại tính thẩm mỹ cao.
 

Chúng tôi đã cung cấp ra thị trường hàng ngàn mẫu cuốn thư và nhận được đánh giá cao của khách hàng. Bên cạnh cuốn thư, chúng tôi còn cung cấp hoành phi câu đối, sập thờ, cửa võng, tượng hộ pháp,….để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

 


Trong thời gian qua, chúng tôi cũng đã rất vinh dự được xây mới một số Đình, Chùa lớn và làm mới không gian cho các đình chùa, các nhà thờ tổ tiên lớn, các điện, các hộ gia đình trên khắp đất nước và nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao của khách hàng.
 

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết nên mua cuốn thư gỗ đẹp ở đâu chất lượng, có thể liên hệ đến thông tin dưới đây để được tư vấn và lựa chọn được những sản phẩm phù hợp nhất.
 

Thông tin liên hệ:
 

Nghệ nhân Nguyễn Viết Dũng - Phó Chủ Tịch Hội Làng Nghề Xã Sơn Đồng
 

Địa chỉ: Ngã tư Xã Sơn Đồng, Huyện Hoài Đức, TP.Hà Nội
 

Điện thoại: 0971.419.696 - 0919.751.972
 

Email: vietdunghanh1972@gmail.com

 

Cuốn thư 12

Liên Hệ

Cuốn thư 11

Liên Hệ

Cuấn thư 6

Liên Hệ

hỗ trợ trực tuyến

Email: vietdunghanh1972@gmail.com

Sản phẩm nổi bật

  • ô xa tam cấp
    ô xa tam cấp
  • nội thất không gian thờ 012
    nội thất không gian thờ 012
  • sập thờ 2 dạ 1
    sập thờ 2 dạ 1