Địa chỉ: Ngã tư Xã Sơn Đồng, Huyện Hoài Đức, TP.Hà Nội

Nhà thờ họ không chỉ đơn thuần là nơi thờ cúng ông bà tổ tiên mà còn là nét đẹp trong văn hóa truyền thống của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có điều kiện để xây dựng nhà thờ họ bởi “Chi phí thi công nhà thờ họ là bao nhiêu?” là một vấn đề rất quan trọng được nhiều người quan tâm.
 

Thi công nhà thờ họ cần mua các loại đồ thờ nào?

 

Hoành phi câu đối


Đây là một trong những đồ thờ không thể thiếu khi thiết kế, thi công nhà thờ họ. Từ lâu, người Việt luôn coi trọng tín ngưỡng thờ cúng ông bà tổ tiên, thể hiện văn hóa “uống nước nhớ nguồn”. Chính vì vậy bàn thờ gia tiên là không gian đặc biệt quan trọng là nơi con cháu thể hiện tấm lòng của mình.

Bên cạnh bát hương, lọ hoa thì hoành phi câu đối ngoài mục đích làm đẹp cho không gian thì nó còn thể hiện được gia phong, gia cảnh của gia đình, bày tỏ lòng thành với tổ tiên. Hoành phi câu đối mang lại không gian sang trọng, trang nghiêm cho không gian thờ cúng.

 
 

Sập thờ


Bên cạnh hoành phi câu đối thì sập thờ cũng là một trong những món đồ thờ được nhiều người lựa chọn. Sập thờ đã có từ rất lâu đời, được trang trí hoa văn nổi với hình rồng, phượng, được chạm trổ mạnh mẽ, dứt khoát thể hiện được sự tinh tế.

Sử dụng sập thờ mang lại cho không gian thờ cúng tăng thêm tính thẩm mỹ và thể hiện được nét đẹp truyền thống trong văn hóa người Việt.

 

Khám thờ


Trong số các loại đồ thờ, khám thờ là món đồ không thể thiếu trong các không gian thờ cúng gia đình, nhà thờ họ bởi đây được xem là thế giới tâm linh, thể hiện lòng thành con cháu đối với tổ tiên. Khám thờ được chạm trổ một cách tỉ mỉ, tinh xảo, phía trước có nhiều cửa võng, phần mui chảy xuống ở phía sau tạo hình cánh cửa và bên trong sẽ đặt các linh vị tổ tiên.
 

Khám thờ sẽ được chạm trổ nhiều hình ảnh khác nhau như cây cỏ, hoa lá, rồng phường tạo không gian linh thiêng, uy nghiêm trong không gian thò cúng, thể hiện lòng hiếu thảo biết ơn của con cháu đối với tổ tiên.
 

Cửa võng


Cửa võng là loại cửa giả, không có cánh cửa đi kèm, được thiết kế với dạng chữ M, theo đó ở phần trên sẽ được trang trí họa tiết đầu rồng hoặc ngọc trũng xuống dùng để trang trí trong nhà thờ họ, tư gia, đình chùa,…làm tăng thêm tính uy nghi, trang trọng.

Các mẫu cửa vóng được thiết kế nhiều kích thước khác nhau, đa số được làm từ đồng vàng và trang trí giống sập thờ, hoành phi,…thể hiện văn hóa “uống nước nhớ nguồn” của con cháu đời sau.

 

Cuốn thư


Cuốn thư là một dạng của bình phong mang ý nghĩa che chắn cho một cái gì đó mng lại giá trị phong thủy rất cao. Đặc biệt sản phẩm này còn có ý nghĩa về mặt thẩm mỹ mang lại sự uy nghi, trang trọng cho không gian thờ cúng.
 
 

Chi phí thi công nhà thờ họ là bao nhiêu?


Việc xây dựng nhà thờ họ thể hiện tấm lòng của con cháu đối với ông bà tổ tiên chình vì vậy một ngôi nhà thờ họ to, đầy đủ các gian là điều nhiều người hướng đến. Bên cạnh xác định kiến trúc, mua các loại đồ thờ thì giá thi công nhà thờ họ cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

Thực tế, chi phí thi công nhà thờ họ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như quy mô, bao nhiêu gian, vật liệu sử dụng là gì,…Tùy theo điều kiện kinh tế bạn mà bạn tìm được sự lựa chọn phù hợp nhất.

Bên cạnh phần thô của nhà thờ họ thì việc sắm các loại đồ thờ cũng rất quan trọng, bạn nên tìm địa chỉ cung cấp uy tín để tránh mua phải hàng kém chất lượng cũng như lựa chọn được những sản phẩm phù hợp về kích thước, màu sắc, loại gỗ,…

Để tìm được những sản phẩm ưng ý nhất, bạn hãy đến các làng nghề sản xuất đồ thờ truyền thống bởi ở đó có những nghệ nhân đã có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao,…

 

Tự hào là cơ sở chuyên sản xuất đồ thờ được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn, Đồ thờ Dũng Hạnh của Nghệ nhân Nguyễn Viết Dũng - Phó Chủ Tịch Hội Làng Nghề Xã Sơn Đồng – người đã có nhiều năm nghiên cứu và thừa kế những kinh nghiệm cha ông để lại.

Các sản phẩm tại Đồ thờ Dũng Hạnh rất đa dạng với nhiều mẫu mã, kiểu dáng, chất liệu khác nhau,…mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Tùy theo sở thích cũng như không gian, chúng tôi có thể thiết kế, thi công nhà thờ theo yêu cầu của khách hàng.

Trong những năm qua,
Đồ thờ Dũng Hạnh đã xây dựng được thương hiệu uy tín trên thị trường, tất cả các khách hàng của chúng tôi đều rất hài lòng không chỉ về chất lượng mà còn tính thẩm mỹ. Với đội ngũ thợ thủ công lành nghề, có nhiều năm kinh nghiệm, xưởng sản xuất rộng lớn đầy đủ máy móc,…chúng tôi luôn mang đến những sản phẩm hoàn hảo nhất đến với quý khách hàng.

Để nắm được chi phí thi công nhà thờ họ mới nhất, quý khách hàng hãy liên hệ đến thông tin dưới đây trong thời gian sớm nhất.

Thông tin liên hệ:

Nghệ nhân Nguyễn Viết Dũng - Phó Chủ Tịch Hội Làng Nghề Xã Sơn Đồng

Địa chỉ: Ngã tư Xã Sơn Đồng, Huyện Hoài Đức, TP.Hà Nội

Điện thoại:
0919.751.972- 0971.419.696

Email: vietdunghanh1972@gmail.com

Các Sản Phẩm Liên Quan :

 

 

hỗ trợ trực tuyến

Email: vietdunghanh1972@gmail.com

Sản phẩm nổi bật

  • ô xa tam cấp
    ô xa tam cấp
  • nội thất không gian thờ 012
    nội thất không gian thờ 012
  • sập thờ 2 dạ 1
    sập thờ 2 dạ 1